SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0914.787.802

Văn phòng - 0914.787.802
Hôm nay: 50 | Tất cả: 2,052,861
DỊCH VỤ CÔNG TY
 
TIN TỨC
Có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ để xây nhà không ?
Tin đăng ngày: 3/7/2020 - Xem: 4430
 

Có nên sử dụng tấm bê tông đúc sẵn để xây nhà không ? Chi phí xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn giá thành có rẻ hơn xây dựng theo cách truyền thống không ? Chất lượng ngôi nhà khi sử dụng tấm bê tông đúc sẵn có bển không ? đây là một số câu hỏi mà khách hàng đã đề cập với chúng tôi trong thời gian qua, để giải quyết những thắc mắc trên http://vatlieumientrung.com/ có bài viết để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Upload

Tấm bê tông đúc sẵn là gì? Câu tạo của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn ra sao ?
Là loại vật liệu nhẹ dạng tấm xi măng đúc sẵn tấm có kích thước tiêu chuẩn do từng nhà sản xuất đưa ra, sàn lắp ghép được ghép với nhau vởi hệ khung sắt hoặc dầm bê tông đỡ phía dưới.
Hiện nay trên thị trường có hai loại tấm được sử dụng phổ biến nhất và thực sự mang lại tính hiệu quả cao đó là tấm cemboard ( Fiber cementboard ) và tấm panel.
1. Tấm bê tông đúc sẵn panel.
+ Tấm panel là gì ?
Bao gồm tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực đúc sẵn gạch bê tông rỗng và lớp bê tông cốt thép đổ bù chỗ liên kết tạo thành một hệ thống sàn panel nhẹ.
Cấu tạo sàn panel lắp ghép: là loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi hệ dầm bê tông với các block gạch rỗng ở giữa trọng lượng nhẹ hơn với đổ bê tông truyền thống nên cần rất ít cốt pha và cột chống trong quá trình thi công.
Ưu điểm của tấm sàn panel .
+ Thi công nhanh chóng: do được lắp ghép bởi các khối gạch block nên từ quá trình vận chuyển vật tư đến quá trình thi công rất đơn giản và nhanh chóng giảm rất nhiều thời gian thi công, diện tích sàn 30–50m2 với 10 người thi công chỉ trong một ngày có thể hoàn thành.
+ Giá thành rẻ hơn đổ bê tông truyền thống.
+ Độ chịu lực cao.
+ Cách âm, cách nhiệt tốt.
+ Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quá trình thi công nhanh không bui bặm.
Nhược điểm của tấm bê tông nhẹ panel:
+ Công nghệ sản xuất đơn giản.
+ Nặng không kém so với đổ bê tông truyền thống.
+ Không tối ưu với nhà có nền móng yếu.
+ Chi phí làm móng không giảm nhiều so với sàn truyền thống.
2. Tấm bê tông đúc sẵn cemboard.
Tấm cemboard là gì ?
Tấm xi măng cemboard là dạng tấm bê tông đúc sẵn có kích thước tiêu chuẩn 1220 x 2440 được lắp ghép với nhau bởi hệ dầm sắt I chịu lực và các thanh phụ sắt hộp trên bắn tấm cemboard định vị bằng vít.
Thành phần tấm cemboard:
Được cấu tạo từ những loại vật liệu tự nhiên xi măng portland + cát siêu mịn + Đá vôi + Sợi cellulose, sản xuất trên dây truyền hiện đại của Châu Âu do Pháp sản xuất nên chất lượng hoàn toàn có thể yên tâm.
Chi phí xây nhà bằng tấm bê tông đúc sẵn giá thành có rẻ hơn xây dựng theo cách truyền thống không ?
Các ngôi nhà đúc thật truyền thống trước đây đều sử dụng sắt thép làm thành các khung, sau đó đổ xi măng thành những tấm bê tông khá dày. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém vì giá thành của những loại sắt thép làm sàn này không hề rẻ.
Và giải pháp thay thế hiện nay đó chính là sử dụng những vật liệu tấm bê tông nhẹ để làm sàn giả, không dùng đến bê tông cốt thép, và các tấm cemboard chính là vật liệu được dùng phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng những tấm cemboard làm giảm giá xây dựng nhà đúc giả từ 25% đến 35%, vì giá của tấm cemboard này chỉ từ 200 đến 700 nghìn đồng.
Sử dụng tấm xi măng sẵn rất phù hợp với các nhà có nền móng yếu, nhà cơi nới thêm tầng, phù hợp với các loại hình nhà như quán ăn, nhà hàng, nhà trọ cho thuê, nhà sân vườn…

Tiết kiệm chi phí xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn cemboard.
Ví dụ cụ thể: Khi xây một ngôi nhà với tổng diện tích là 100m2
Khi sử dụng phương pháp đổ bê tông truyền thống thì tổng chi phí khoảng 460.000.000 đồng (kiến trúc hiện đại)
Khi sử dụng phương pháp đổ sàn bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn thì tổng chi phí xây nhà đúc giả còn 330 triệu đồng. Như vậy nếu xây nhà đúc giả thì chi phí sẽ giảm đi khá nhiều, giúp bạn giải quyết vấn đề về tài chính trước mắt.
-+ Sử dụng sàn đúc giả bằng vật liệu tấm cemboard sẽ tiết kiệm thời gian thi công vì nguyên tắc thi công rất đơn giản, dễ thi công, từ đó chúng ta có thể giảm chi phí nhân công hơn.
+ So với thi công bê tông cốt thép thông thường, phương pháp thi công tấm cemboard tiết kiệm vật liệu hơn, giảm chi phí móng và khung nhà. Việc ngày càng nhiều công trình dân dụng ứng dụng tấm cemboard đã chứng minh tính hiệu quả và ưu điểm vượt trội so với phương thức đổ giả truyền thống.
+ Trọng lượng nhẹ: giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn, tối ưu hóa kết cấu sàn, từ đó tiết kiệm giá xây dựng nhà bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn.

Xây nhà nhanh đẹp bằng tấm xi măng đúc sẵn
Chất lượng ngôi nhà khi sử dụng tấm bê tông đúc sẵn có bển không ?
+ Có thể tạo ra công trình bền vững tương đương nhà xây truyền thống
+ Che được hệ thống cơ điện phía trên
+ Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm, chống cháy
+ Chịu lực tốt nhất, có khả năng đàn hồi
+ Trọng lượng vô cùng nhẹ đảm bảo cho kết cấu móng cho ngôi nhà.
+ Tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn.
– Tấm sàn cemboard với kết cấu là sự kết hợp giữa sợi gỗ tự nhiên và xi măng,tăng khả năng cách âm, cách nhiệt tiết kiệm chi phí năng lượng điện cho hệ thống làm mát như điều hòa, quạt điện
+ Tạo ra sự linh hoạt, đa dạng cho các mẫu nhà theo yêu cầu của khách hàng
+ Giảm thiểu việc sử dụng vật liệu xây truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, tạo nên môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường

Tin tức khác:
4 loại keo chống thấm dột hiệu quả hiện nay (8/7/2020)
4 loại gạch chống nóng phổ biến hiện nay (4/7/2020)
Có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ để xây nhà không ? (3/7/2020)
Hướng dẫn thi công tấm xi măng cemboard (3/7/2020)
Mở đại lý sơn kinh doanh tại TP Vinh Nghệ An (28/9/2019)
Đại lý gạch ốp lát tại TP Vinh Nghệ An (28/9/2019)
Lò gạch thủ công sắp bị khai tử (9/10/2017)
Nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành gạch ngói (9/10/2017)
Phát hiện hàng trăm viên gạch nghìn năm tuổi (9/10/2017)
Quy trình sản xuất gạch block xây tường (tự động) (9/10/2017)
Lộ trình cho lò gạch nung thủ công? (7/10/2017)
Các công nghệ sản xuất gạch tuynel (19/12/2015)
Quy trình sản xuất gạch tuynel (19/12/2015)
Tìm hiểu về đất sét (19/12/2015)
 
Vật liệu xây dựng Miền Trung
ĐC: Đường Trần Đình San, Hưng Nguyên. Nghệ An (gần cầu vượt đường tránh)
Điện thoại: 0914.787.802
Email: cokhithaihuynh@gmail.com
Website: http://vatlieumientrung.com